Câu chuyện ” Đại Bàng Và Gà” Chicken Eagle

Đại bàng và Gà

Ngày xưa, có một ngọn núi lớn, bên sườn núi có một tổ chim đại bàng. Trong tổ có bốn quả trứng lớn. Một trận động đất xảy ra làm rung chuyển ngọn núi, một quả trứng đại bàng lăn xuống và rơi vào một trại gà dưới chân núi. Một con gà mái tình nguyện ấp quả trứng lớn ấy.

Một ngày kia, trứng nở ra một chú đại bàng con xinh đẹp, nhưng buồn thay chú chim nhỏ được nuôi lớn như một con gà. Chẳng bao lâu sau, đại bàng cũng tin nó chỉ là một con gà không hơn không kém. Đại bàng yêu gia đình và ngôi nhà đang sống, nhưng tâm hồn nó vẫn khao khát một điều gì đó cao xa hơn. Cho đến một ngày, trong khi đang chơi đùa trong sân, đại bàng nhìn lên trời và thấy những chú chim đại bàng đang sải cánh bay cao giữa bầu trời.

“Ồ – đại bàng kêu lên – Ước gì tôi có thể bay như những con chim đó”.

Bầy gà cười ầm lên: “Anh không thể bay với những con chim đó được. Anh là một con gà và gà không biết bay cao”.

Đại bàng tiếp tục ngước nhìn gia đình thật sự của nó, mơ ước có thể bay cao cùng họ. Mỗi lần đại bàng nói ra mơ ước của mình, bầy gà lại bảo nó điều không thể xảy ra. Đó là điều đại bàng cuối cùng đã tin là thật. Rồi đến một ngày chú đại bàng gà đã mơ về mình bay ở trên bầu trời và bay qua những ngọn núi. Và đại bàng gà đã quyết định một việc quan trong là mình phải bay được như những con đại bàng kia. Và ngay hôm đó đại bàng gà đã bay, chú bay lên được vài mét thì chú ngã. Cú ngã làm cho chú đau ê ẩm cả người nhưng chú đã quyết định mình phải là đại bàng. Nơi này không thuộc về của chú mà chú là phải ở trên bầu trời kia. Khi chú ngã đã có rất nhiều những con gà xung quanh cười nhạo chú và nói.

  ” Mày chỉ là một con gà thôi,mày không thể bay được đâu đừng bay nữa làm gì. “
Một con gà khác lại nói:” Đúng là cái đồ tinh tướng, đã là gà rồi mà còn định bay. Đúng là đồ không biết lượng sức mình. “.
Và đại bàng đã nghe theo những lời đó của bầy gà nhưng hằng đêm chú vẫn mơ ước được bay lên bầu trời cao kia.
Những cơn mơ hàng đêm đã thôi thúc chú ” gà đại bàng” làm thêm một lần nữa. Lần này chú nhảy lên đống cành cây rồi bắt đầu tập bay. Chú bay lên rồi ngã xuống, bay lên rồi ngã xuống. Đôi cánh của chú đã đầy những vết xầy xước, thâm tím và chảy máu. Nhưng lần này chú đã quyết định không bỏ cuộc. Chú vẫn học bay để có thể 1 lần được ngắm nhìn bầu trời trong xanh,bao la.
Một thời gian sau chú “gà đại bàng” đã bay lên được bầu trời và bỏ qua ngỡ ngàng của bầy gà ở dưới mặt đất.
Bầy gà ở dưới nhìn chú gà đại bàng với con mắt thán phục và cũng bắt đầu học bay.
Trong cuộc sống cũng vậy: “Nếu bạn tin rằng bạn là một người tầm thường, bạn sẽ sống một cuộc sống tầm thường vô vị, đúng như những gì mình đã tin. Vậy thì, nếu bạn đã từng mơ ước trở thành đại bàng, bạn hãy đeo đuổi ước mơ đó… và đừng sống như một con gà!”
https://www.youtube.com/watch?v=FdsYYAtnhxI&t=187s

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *